cach-lau-san-nha

Tưởng như lau nhà là việc cực kỳ đơn giản nhưng thực ra không phải loại vết bẩn nào bạn cũng có thể xử lý “ngon lành” được đâu nhé. Vẫn có những bí quyết cực kỳ hay ho để dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu lâu ngày trên sàn nhà mà bạn từ lâu đã “bó tay”! Cùng tham khảo cách lau sàn nhà sạch không tỳ vết dưới đây.

Sàn nhà lâu ngày thường sẽ cũ đi, bị bám bẩn, những vết ố cứng đầu, vết xước lâu ngày biến thành màu đen, các đường ron gạch ngả màu,… Tất cả khiến sàn nhà của bạn như kém sạch.

Loại bỏ vết ố trên sàn gạch

Các vết ố bám lâu ngày chắc chắn sẽ khó lòng lau sạch, bạn có thể dùng:

– Bột cọ rửa pha với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, dùng khăn nhúng hỗn hợp chà lên vết bẩn, để yên 5-10 phút sau đó dùng nước ấm lau sạch lại.

Hoặc các hỗn hợp khác có thể thay thế:

Pha hỗn hợp giấm + nước ấm

Tẩy các vết ố cứng đầu bằng thuốc tẩy.

Sau khi loại bỏ hoàn toàn vết bẩn, bạn chỉ cần dùng nước ấm để lau lại một lần cuối.

cach-lau-san-nha

Làm sạch sàn bị nấm mốc

Tình trạng sàn bị mốc thường xảy ra ở sân phơi hay sàn phòng tắm. Cách lau sàn nhà sạch bóng trong trường hợp này, bạn có thể dùng dung dịch amoniac pha với nước theo tỷ lệ 1:1 để xử lý.

Loại bỏ vết gỉ trên nền nhà

Vết gỉ thường xuất hiện khi phía trên nền gạch có các vật dụng bằng sắt trong môi trường ẩm. Với loại vết bẩn này bạn có thể dùng dầu hỏa để xử lý. Dùng khăn thấm dầu hỏa rồi chà sạch vết bẩn rồi dùng khăn ấm lau sạch trở lại.

Cách vệ sinh đường ron gạch

Đường ron gạch vốn mảnh, nhiều nên rất khó vệ sinh. Mẹo để giúp quá trình vệ sinh ron nhanh chóng hơn chính là dùng đầu tẩy của bút chì.

Hoặc một cách khác, bạn có thể dùng bột baking soda trộn cùng nước. Sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ để chà lên đường ron, cách này giúp các đường ron này được sáng màu.

cach-lau-san-nha-2

Những bí quyết nhỏ trên đây sẽ giúp bạn đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên nền gạch. Đối với những bề mặt sàn rộng bạn không thể nào xử lý được hết có thể liên hệ đến dịch vụ làm bóng sàn. Công ty dịch vụ vệ sinh thường có các máy móc chuyên dụng để đánh bóng sàn gạch rất tiện nếu bạn muốn làm sạch các khoảng sân diện tích lớn trong nhà.