cách đánh bóng sàn bê tông

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông nhằm giúp bề mặt sàn đảm bảo được độ sáng bóng, bằng phẳng, chắc chắn. Để thực hiện quy trình này bạn cần có hóa chất và các loại máy chuyên dụng nếu không sẽ khó lòng đạt được kết quả như mong muốn.

Đánh bóng sàn bê tông trong lĩnh vực dịch vụ mang đến lợi ích rất lớn cho các chủ của các doanh nghiệp sử dụng bề mặt sàn này:

  • Xóa bỏ bề mặt gồ ghề, lồi lõm của sàn
  • Phủ lại các vết nứt, sụt lún trên bề mặt sàn sau thời gian dài sử dụng
  • Giúp việc di chuyển máy móc trên sàn bê tông được dễ dàng, thuận lợi
  • Tiết kiệm chi phí vệ sinh định kỳ cho sàn
  • Tăng độ bóng sáng, vẻ đẹp cho sàn cũng như tổng thể công trình.
  • Nâng cao độ bền của sàn bê tông

cách đánh bóng sàn bê tông

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông đúng quy chuẩn

Bước 1: Xác định tình trạng nền bê tông để chọn cách thức đánh bóng phù hợp.

+ Sàn bê tông còn mới: Sử dụng đầu mài số 30

+ Sàn bê tông cũ: Sử dụng đĩa mài sàn đầu số 16# để phá vỡ các ụ lồi và lớp sơn Epoxy cũ. Sau đó dùng đĩa mài sàn đầu số 30# để làm phẳng lại bề mặt nền bê tông.

Bước 2: Sử dụng máy mài sàn công nghiệp chuyên dụng cỡ lớn, tốc độ cao. Đĩa mài tuần tự là 50#, 80# để xóa mờ đi các dấu vết trầy xước lớn mà đầu số 30# đã tạo ra khi tiến hành mài phá ở bước 1. Đồng thời, góp phần làm tăng thêm độ bóng cho sàn bê tông.

Bước 3: Mài mịn bề mặt sàn bê tông với các đầu số mài lớn hơn

  • Lần lượt dùng máy mài sàn với các đĩa mài có đầu số 100#, 150# và 200# 250# , tác dụng xóa vết xước và làm mịn. Mài cùng nước hoặc sáp để giảm lượng bụi.
  • Dùng máy mài tay để mài các góc cạnh, chân cột, chân tường, …

Bước 4: Dùng máy đánh bụi nền bê tông thật sạch trước thi phủ hoá chất

Bước 5: Phun hoá chất tăng độ cứng deco hoặc hardener

Bước 6: Tiến hành đánh bóng sàn bê tông

– Nếu khách hàng yêu cầu độ bóng cao, nhân viên vệ sinh Hà Sơn sẽ sử dụng lần lượt từ các đầu số máy đánh bóng từ nhỏ đến lớn như: 400# 500# 800# 1000# 1500# 2000#

Bước 7: Vệ sinh tổng thể sàn

Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông gồm 7 bước ở trên chỉ mang tính chất tương đối bởi khi cần thực hiện bất kỳ công trình nào, bạn cần đến tận nơi để kiểm chứng hiện trường, đánh giá bề mặt sàn hiện tại.

hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Công việc đánh bóng sàn bê tông đúng chuẩn công nghiệp không phải đơn giản, dễ dàng. Quy trình này đòi hỏi phải có số lượng nhân viên có tay nghề, máy móc chuyên dụng như đầu mài, máy đánh bóng, máy chà, máy hút bụi công nghiệp, hóa chất,…

Hơn thế nữa, công việc này còn đòi hỏi kỹ thuật nhận định hiện trường. Chỉ có người trong nghề mới hiểu được phải có những thao tác nào, sử dụng loại máy hay hóa chất nào cho từng kiểu bề mặt sàn.

Vậy nên, khi cần đánh bóng bề mặt sàn sao cho đảm bảo được độ bóng sáng cao nhất, độ bền lâu dài nhất, bạn tốt hơn hết hãy liên hệ đến Dịch vụ vệ sinh Hà Sơn qua số Hotline: 0901.175.116 để nhận được tư vấn cụ thể, chính xác nhất!