cach-lam-sach-san-go

Sàn gỗ là loại chất liệu sàn khá “kén” trong quá trình vệ sinh. Vậy nên, bạn cần biết cách làm sạch riêng cho loại chất liệu này. Cách đánh bóng sàn gỗ tại nhà dưới đây là những cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Sàn gỗ trong điều kiện ẩm rất dễ bám dính dấu chân, các vết bẩn nước như trà, café cũng rất “nguy hiểm” đối với chất liệu này nhất là đối với loại sàn không có khả năng chống thấm nước.

Cách đánh bóng sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao nhưng nhược điểm chính là dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm không khí. Trước khi đánh bóng sàn bạn cần thực hiện tuần tự các bước:

Dùng chổi mềm để quét sạch bụi, có thể sử dụng máy hút bụi để hút sạch những đường kẽ gỗ, ngóc ngách.

– Dùng khăn mềm xử lý trước những vết bẩn, vết ố trên sàn. Bạn có thể pha hỗn hợp nước với baking soda hoặc với giấm. Vắt thật khô rồi chà nhẹ nhàng theo hình vòng tròn từ ngoài vào trong để đánh bật các vết bẩn, vết ố.

-Tiếp theo dùng cây lau nhà chỉ đủ ẩm (lưu ý không để cây lau nhà sũng nước) để lau khắp bề mặt. Nếu muốn sàn gỗ lên màu đẹp, có thể lau bằng nước trà đặc.

Cuối cùng là bước lau khô để đảm bảo sàn nhà sáng bóng mà vẫn giữ được độ bền.

cach-lam-sach-san-go

Cách đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp sử dụng loại gỗ đã qua xử lý nên bạn không phải quá lo lắng trong quá trình làm sạch hay đánh bóng. Các bước đánh bóng của chúng cũng tương tự như cách đánh bóng sàn gạch men mà nhiều gia đình vẫn áp dụng:

– Xử lý các vết bẩn đơn giản bằng máy hút bụi, khăn hay giấy mềm.

Đối với các vết bẩn cứng đầu: Pha loãng dung dịch lau sàn rồi dùng cây lau nhà thấm nước, nhớ vắt kiệt trước khi lau. Sau đó, dùng cây lau sàn khô để lau lại.

  Riêng với các vết bẩn như xi đánh giày, xăng,…bạn có thể dùng rượu trắng để xử lý.

cach-lam-sach-san-go-1

Một vài lưu ý trước khi vệ sinh đánh bóng sàn gỗ:

– Cần xử lý các vết bẩn trước sau đó mới tiến hành quét bụi hay lau để tránh vết bẩn lan rộng.

Với các loại vết bẩn là nước cần nhanh chóng dùng khăn hoặc giấy thấm khô ngay khi phát hiện.

Hạn chế tối đa các loại chất tẩy mạnh để tránh làm hỏng sàn.

Các cách đánh bóng sàn gỗ tại nhà trên đây là những bước đơn giản, sẽ hiệu quả với những sàn nhà gỗ còn mới. Nếu sàn gỗ nhà bạn đã qua thời gian dài sử dụng, bề mặt gỗ không còn bóng đẹp thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ đến các công ty dịch vụ chuyên đánh bóng sàn gỗ, đánh bóng sàn bê tông,… HaSon Clean để xử lý một cách bài bản, chuyên nghiệp.