cach-khu-mui-hoi-ghe-sofa

Ghế sofa bị ám mùi mồ hôi, mùi của thú cưng, mùi khó chịu do thức ăn nước uống rơi vãi,… Đã đến lúc bạn nên có cách khử mùi hôi trên ghế sofa để loại bỏ ngay những thứ mùi khó chịu này!

Ghế sofa là nơi bạn tựa lưng nghỉ ngơi, cũng là nơi tiếp đón các vị khách hàng ngày. Vậy nên, một chiếc ghế thơm tho sẽ mang đến những cảm xúc tích cực, thư giãn, loại bỏ stress hữu hiệu.

Trước khi có một chiếc ghế sofa thơm, bạn cần đảm bảo vệ sinh sạch chiếc ghế của mình. Quét bụi và xử lý các vết bẩn bám trên ghế bằng giấm, baking soda, nước xà phòng loãng,…Làm sạch ghế giúp loại bỏ các mùi hôi do nhiều tác nhân gây nên đồng thời cũng là cách diệt khuẩn mà bạn cần xử lý định kỳ.

cach-khu-mui-hoi-ghe-sofa

Sau bước làm sạch sẽ đến bước khử mùi trên ghế. Mẹo khử mùi hôi trên ghế sofa rất nhiều, tùy từng điều kiện mà bạn có thể lựa chọn cách thích hợp cho mình:

  • Dùng nước xả vải: Để sofa thơm trước hết phải sạch, bạn nên mang vỏ bọc ghế đi giặt. Sau khi giặt, nhớ cho vỏ ghế vào nước xả vải để ngâm. Hương thơm của nước xả vải sẽ lưu lại trên ghế, giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.
  • Sử dụng bình xịt: Các loại bình xịt thơm bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn một loại có hương thơm và các nguyên liệu tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

cach-khu-mui-hoi-ghe-sofa-2

  • Thay bọc ghế: Nếu bọc ghế của bạn đã dùng quá lâu, các vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch được, tốt hơn hết bạn nên thay một bộ bọc ghế mới. Một món đồ mới sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn cảm xúc tích cực.
  • Dùng tinh dầu: Tinh dầu thường mang đến cảm giác thư giãn tuy nhiên lại bay mùi khá nhanh. Nếu đổ trực tiếp sẽ làm dây màu lên chiếc ghế sofa. Mẹo cho bạn là hãy cho tinh dầu vào một miếng vải hay cục bông sau đó nhét vào các kẽ của ghế. Hương thơm sẽ lan tỏa lâu hơn.
  • Túi hạt café: Túi hạt café treo gần ghế sofa cũng mang đến hương thơm rất dễ chịu đồng thời còn có tác dụng khử bớt độ ẩm trong không khí.

Bên cạnh các cách khử mùi thì việc giữ cho ghế sofa sạch rất quan trọng để ngăn mùi quay trở lại. Với các vết bẩn nước có mùi bạn nên nhanh chóng lấy giấy thấm khô rồi rắc bột baking soda lên đó. Riêng các vết bẩn thức ăn bạn có thể dùng giấm xử lý. Chúng tôi đã có bài viết rất chi tiết về cách làm sạch từng loại vết bẩn trên ghế sofa, các bạn có thể tìm tham khảo thêm tại đây nhé!

Nếu trường hợp bạn vẫn không xử lý được hãy liên hệ với dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà Nẵng để được giúp đỡ.