cach-lam-sach-khong-khi-3

Nhà ở luôn cần đảm bảo sự thông thoáng, không khí lưu chuyển thường xuyên để tạo luồng sinh khí tích cực, giúp nâng cao tinh thần và sức khỏe người ở. Nếu nhà bạn đang quá bí, thiếu khí hãy thử ngay các cách làm sạch không khí dưới đây.

Cách làm sạch không khí, tạo sự thông thoáng trong nhà ở

Một ngôi nhà có sinh khí thường tạo cảm giác thoải mái cho người ở. Tuy nhiên, hiện nay ai cũng bận bịu công việc nên nhà đóng cửa liên tục, hơi ẩm mốc dần tích tụ. Khi vào nhà thường cảm giác được ngay không khí bí bách, gây cảm giác khó chịu. Điều bạn cần làm ngay cho căn nhà của mình đó là:

Tạo sự thông thoáng

Bạn cần chọn ít nhất một đến hai ngày trong tuần mở toang hết các cửa sổ và cửa chính trong nhà. Mở vào buổi sáng càng tốt. Sau đó bật quạt để không khí trong nhà được lưu thông.

cach-lam-sach-khong-khi

Vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh, hút bụi, lau nhà, dọn dẹp lại kho hay những khoảng không gian bị khuất là việc nên làm để tạo không khí sạch sẽ cho căn nhà. Nếu có thời gian, bạn nên mang chăn màn, rèm, khăn trải bàn, khăn bọc ghế lâu ngày đi giặt. Sự sạch sẽ và hương thơm từ nắng sẽ tạo nên sinh khí rất tích cực cho căn nhà.

cach-lam-sach-khong-khi-2

Tạo hương thơm cho ngôi nhà

Sau khi nhà đã sạch, mọi thứ đã tinh tươm. Bạn nên cho ngôi nhà của mình một ít mùi hương để tạo cảm giác dễ chịu:

Sử dụng bình xịt phòng: Mùi hương công nghiệp thường sẽ rất đậm, gây tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên, tốt hơn hết bạn nên chọn các mùi hương xịt phòng thiên nhiên sẽ mang đến cảm giác dễ chịu và an toàn hơn.

Lắp đặt thiết bị thông gió, máy lọc không khí hoặc máy hút mùi tại nhà bếp. Những loại máy này giúp tăng cường lưu thông không khí trong gia đình.

Đèn xông tinh dầu: Hãy chọn mùi hương tinh dầu mà bạn yêu thích để xông. Đây là cách làm sạch không khi trong phòng bằng hương liệu rất dễ áp dụng. Mùi hương thiên nhiên mang đến cảm giác thư giãn tuyệt vời.

cach-lam-sach-khong-khi-3

Túi café: Nếu tinh dầu thích hợp xông ở những căn phòng có độ rộng và thoáng vừa phải thì túi hạt café là cách làm sạch không khí trong phòng ngủ được nhiều người lựa chọn. Túi café có khả năng hút ẩm tốt, mùi hương dễ chịu, giúp căn phòng được thoáng đãng.

Nếu nhà có em bé, thường bị ám mùi khai thì có thể đặt một quả dứa. Hoặc đặt một bát baking soda hay than hoạt tính ở góc phòng cũng mang đến khả năng hút mùi rất đáng kể.

Lưu thông gió trong gia đình là việc làm cần thiết để tạo không khí thoáng đãng, tươi mới, nâng cao sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dù bận bịu đến đâu bạn cũng đừng quên bỏ ra một ngày trong tuần để làm mới không gian sống của mình nhé!

>> Tham khảo những thông tin hữu ích khác tại đây.