cach-ve-sinh-tu-bep-go

Tủ bếp gỗ là lựa chọn rất phổ biến hiện nay của nhiều gia đình. Chúng tạo sự ấm áp, sang trọng cho căn bếp. Để giữ được vẻ đẹp vốn có của chiếc tủ này theo thời gian bạn đừng bỏ qua các cách làm sạch tủ bếp gỗ dưới đây.

Tủ bếp gỗ khi được đặt trong phòng bếp thường sẽ dính nhiều vết bẩn như dầu mỡ, vết ố, bụi, nhiều chỗ ẩm có thể lên mốc. Vậy nên, bạn cần có những biện pháp cụ thể để loại bỏ những vết bẩn này.

Cách làm bề mặt tủ gỗ lâu ngày được sáng bóng

 Sử dụng giấm: Pha loãng giấm, giấm bằng ½ lượng nước. Dùng vải mềm sạch thấm nước rồi lau tủ. Tủ gỗ không những sạch mà còn sáng màu gỗ rất đẹp.

cach-ve-sinh-tu-bep-go

Trà đặc: Gỗ cũng rất “hợp” với trà đặc. Lau bằng trà các đường vân gỗ sau nhiều năm trở nên đậm màu trở lại. Bạn chuẩn bị một cốc trà đặc để nguội, dùng vải mềm tẩm nước lau bề mặt gỗ 2, 3 lần sau đó lau khô lần cuối.

Cách làm sạch tủ bếp gỗ bằng sữa tươi: Đối với các loại tủ gỗ có đánh vecni bạn dùng bàn chải chải nhẹ nhàng lên bề mặt gỗ, nhớ lau khô lần cuối. Tủ sẽ lên màu rất đẹp.

Xử lý một vài vết bẩn thường gặp trên tủ bếp

Pha loãng nước rửa chén: Nước rửa chén có khả năng làm sạch nhẹ nhàng. Nơi nào bám dính vết bẩn, bạn dùng khăn chà nhẹ theo hướng xoay tròn. Độ trơn của dầu rửa chén khiến vết bẩn mau bong ra.

Dùng bột tẩy vết bẩn của ruồi: Bạn có thể dùng các loại bột như bột nếp, bột mỳ, bột gạo, cho thêm ít nước tạo hỗn hợp đặc rồi lấy giẻ chùi lên vết bẩn.

cach-ve-sinh-tu-bep-go-2

Với các vết dầu mỡ bám rít lâu ngày, bạn sẽ cần một hỗn hợp có khả năng tẩy rửa mạnh hơn: muối + một ít nước tẩy rửa+ nước. Bạn dùng chổi nhỏ hoặc khăn quét hỗn hợp này lên vết bẩn. Sau đó lau chùi lại bình thường.

Bột baking soda: Bạn có thể rắc bột baking soda lên một miếng bọt biển để vệ sinh tủ bếp gỗ.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ bếp gỗ

Khi vệ sinh tủ bếp gỗ bạn không chỉ vệ sinh ngoài bề mặt mà còn cần chú trọng nên những góc nhỏ, góc khuất, bộ phận tay cầm. Nhiều nơi bạn không chú ý sẽ bám rất nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến các nguyên vật liệu bạn bảo quản bên trong.

Vết bẩn bám trên tủ gỗ cần xử lý ngay sẽ rất nhanh sạch.

Chất liệu gỗ thường “không ưa” nước, vậy nên sau khi lau chùi bạn cần có bước lau khô cuối cùng.

cach-ve-sinh-tu-bep-go-3

Nên mở của bếp để tạo sự thông thoáng cho căn bếp, một căn bếp ẩm sẽ không tốt cho các vật dụng bằng gỗ.

Sử dụng máy hút mùi nếu căn bếp của bạn bị bí. Máy hút mùi không chỉ ngăn mùi nấu khó chịu mà còn giúp không khi trong bếp được lưu thông.

Những mẹo đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm về cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ trên đây hẳn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong công việc vệ sinh tủ bếp gỗ của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác tại website https://congtyvesinhhason.com/