cach-tay-son-tren-nen-gach

Vết sơn tường, sơn Pu đồ gỗ dính trên sàn nhà làm sao để xử lý? Bạn không cần quá lo lắng, các cách tẩy sơn dính trên nền nhà cụ thể dưới đây sẽ nhanh chóng đánh bay những vết bẩn này. 

Tùy vào từng bề mặt sàn mà chúng ta áp dụng các cách xử lý khác nhau.

Cách tẩy sơn trên nền gạch men

Đối với sàn gạch men thông thường, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc có thể dùng xăng thơm để xử lý vết sơn.

  • Đổ chúng lên vết sơn rồi để khoảng 1-2 phút để hóa chất ngấm vào sơn.
  • Mang găng tay sau đó dùng dao trổ, giấy nhám chà để sơn tróc khỏi nền gạch men. Cách tẩy sơn trên nền gạch với nhiều khe rãnh, vết lồi lõm thì nên dùng miếng nhôm chà xoong sẽ nhanh sạch hơn.
  • Cuối cùng, bạn dùng chổi quét sạch và lau lại nhà là sàn đã sạch bóng.
  • Dùng sơn để tẩy vết sơn trên nền nhà

cach-tay-son-tren-nen-gach

Nếu không dùng hóa chất chuyên dụng, bạn có thể sử dụng sơn. Hai dung môi này khi tiếp xúc sẽ hòa tan vào nhau nên việc làm sạch rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sơn sẽ có mùi khá nặng và không thích hợp cho người bị dị ứng với mùi của chúng.

Với cách làm sạch bằng sơn, bạn cứ vừa đổ sơn lên vừa dùng khăn chà sạch không cần chờ đợi.

Làm sạch sơn trên sàn gỗ

Hóa chất hay xăng thơm cũng là những biện pháp có thể sử dụng để tẩy vết sơn trên sàn gỗ. Tuy nhiên, mặt sàn gỗ khá “nhạy cảm”, không phải loại gỗ nào cũng có thể sử dụng được hai dung môi này. Có hai sự lựa chọn khác mà bạn có thể thay thế:

+ Sử dụng nước nóng: Nước nóng có thể làm vết sơn tan chảy. Khi lau bằng nước nóng, bạn nên cẩn thận lau khô trở lại vì sàn gỗ vốn “không ưa” nước.

+ Sử dụng dung dịch nước + giấm: Pha loãng giấm với nước sau đó vệ sinh vết sơn trên sàn gỗ. Hỗn hợp này cũng là cách tẩy sơn pu trên nền nhà rất hiệu quả.

cach-tay-son

Một vài lưu ý khi bạn tẩy vết sơn bám dính trên sàn

  • Vệ sinh sớm khi sơn đang còn lỏng sẽ nhanh chóng hơn so với khi vết sơn đã khô lại.
  • Khi làm sạch vết sơn bạn không nên quá nóng vội, chà mạnh tay. Những món đồ như dao dẫy hay búi đánh, miếng nhám,… nếu dùng lực quá mạnh sẽ gây trầy xước nền gạch.
  • Khi sử dụng dung môi nước để tẩy sơn, bạn nên chùi từ ngoài vào trong để tránh các vết bẩn lan rộng ra.
  • Với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh, bạn nên thử nghiệm ở một vị trí nhỏ, khuất, để xem hóa chất có làm mất màu chất liệu của sàn hay không trước khi sử dụng cho toàn bộ nền nhà.

Nếu vẫn không thể xử lý được các vết sơn bám trên sàn nhà thì hãy liên hệ đến dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để nhờ hỗ trợ.

Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn tại link sau: https://congtyvesinhhason.com/