cach-tay-vet-xi-mang-2

Thông thường, nhà vừa mới xây xong rất dễ dính bẩn, trong đó có nhiều vết xi măng bám dính trên sàn. Nếu chưa biết cách tẩy vết xi măng trên nền gạch, nền đá hoa bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Công ty vệ sinh Hà Sơn.

Cách tẩy vết xi măng trên nền gạch cho nhà mới xây

Vết bẩn xi măng có thể rải ra thành từng mảng mỏng hay tạo thành những lớp dày, cứng bám trên bề mặt nền nhà khiến bạn khó xử lý. Hãy bình tĩnh, mỗi loại vết bẩn bám dính bạn sẽ có cách riêng để xử lý:

Vết xi măng trải ra thành mảng mỏng

Với kiểu vết bẩn này bạn có thể dùng đồ cạy nhẹ, hoặc để nhanh chóng hơn bạn xịt lên chúng một ít nước giấm để chúng được mềm đi.

Sau khi xịt giấm lên vết xi măng bạn để yên tầm 1 -2 giờ sau đó dùng cọ sắt để đánh bay vết bẩn.

cach-tay-vet-xi-mang

Đối với những vết xi măng dày và cứng

Cách tẩy xi măng trên nền đá hoa đối với những vết dày, cứng thường sẽ khó hơn. Trên thị trường hiện nay có bán loại hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng loại này bạn cần đeo khẩu trang, găng tay.

Đầu tiên, bạn dùng búi, cọ sắt hay dao nhỏ để cạy bớt lớp xi măng cho mỏng đi.

Dùng hóa chất đổ lên vết bẩn, đợi vài phút sau đó dùng búi sắt cọ.

Cuối cùng dùng khăn sạch lau lại một lần nữa.

cach-tay-vet-xi-mang-3

Bên cạnh giấm hay hóa chất, cách tẩy xi măng bám vào gạch bạn có thể áp dụng đó là xăng hoặc kết hợp hỗn hợp baking soda và giấm được pha theo tỷ lệ 2:1.

Sau khi lau bằng những dung dịch này, sàn sẽ có mùi vậy nên bạn nên dùng nước lau sàn, nước thơm để lau lại sàn nhà nhằm giúp căn phòng có hương thơm dễ chịu.

Một vài lưu ý trong cách tẩy gạch dính xi măng

Khi tẩy vết xi măng bạn nên mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ như bao tay, khẩu trang, kính mắt nhất là khi sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng.

 – Khi tiến hành vệ sinh xi măng bám trên nền gạch bạn nên mở rộng cửa để thông gió, cho ánh sáng chiếu vào bên trong để không bị tích khí cũng như sàn sẽ mau khô hơn.

cach-tay-vet-xi-mang-2

Công việc tẩy xi măng trên nền gạch nhám, nền xi măng, nền gạch hoa mất khá nhiều thời gian, công sức và đôi khi khá nguy hiểm nếu bạn không biết cách sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng.

Nếu không gian vệ sinh bạn cần làm sạch quá rộng, bạn nên liên hệ đến đội ngũ Dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng để được hỗ trợ bằng các thiết bị máy móc chuyên dụng. Công việc vệ sinh sẽ trở nên rất nhanh chóng mà lại đem lại hiệu quả cao hơn nhiều lần mong đợi.