cach-ve-sinh-do-gom-su-2

Đồ gốm sứ để lâu ngày dễ bị xuống nước, ố vàng, mất đi vẻ đẹp vốn có. Tuy nhiên, khi cần vệ sinh đồ gốm sứ, bạn không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh. Tốt hơn hết nên sử dụng các nguyên liệu có tính tẩy rửa nhẹ nhàng dưới đây.

Các nguyên liệu dưới đây rất đơn giản, dễ kiếm lại mang đến hiệu quả bất ngờ cho các món đồ sứ.

Cách rửa sạch đồ sứ bằng chanh

Nhiều bạn không biết đặc tính riêng của đồ sứ, khi thấy các vết ố vàng ở ấm trà khó rửa sạch thì dùng thuốc tẩy hay các chất tẩy rửa mạnh. Tuy nhiên, cách này dễ làm hỏng men ấm, món đồ sứ dễ mất đi độ sáng. Thay vào đó, nước cốt chanh sẽ là nguyên liệu cần có trong cách làm sạch đồ sứ.

cach-ve-sinh-do-gom-su-2

Cụ thể, bạn cho nước cốt chanh vào trong ấm, pha thêm chút nước sôi ngập vết ố. Để qua đêm, sáng hôm sau, vết ố sẽ dễ dàng được rửa sạch.

Sử dụng kem đánh răng đề làm sạch đồ gốm sứ

Kem đánh răng không chỉ có hiệu quả với những món đồ bạc, chúng còn làm sạch các món đồ sứ khá hiệu nghiệm.

Đầu tiên, bạn ngâm nước món đồ của mình để các vết bẩn được mềm ra. Sau đó dùng kem đánh răng bôi lên món đồ rồi dùng khăn mềm hoặc bàn chải mềm chà quanh đến khi vết bẩn mờ dần. Sau khi rửa sạch lại với nước, bạn sẽ có được kết quả rất khả quan.

cach-ve-sinh-do-gom-su-3

Nguyên liệu làm sạch sứ với muối và cát

Độ nhám của muối và cát rất hữu hiệu để làm sạch các vết ố trên các bộ tách trà. Bạn có thể dùng khăn chấm cát hoặc muối rồi chà sạch đối với những món đồ sứ không bóng.

Riêng những món đồ sứ phủ bóng, bạn cho cát và muối vào bình, thêm vài giọt nước rửa chén hoặc giấm. Để qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch.

Tận dụng bã cà phê để vệ sinh gốm sứ

Nhà bạn thường uống cà phê thì nên tận dụng lại phần bã để xử lý các vết ố, vết bẩn trên trên các món đồ sứ. Dùng miếng rửa chén chấm vào bã cà phê để chùi rửa, các món đồ sứ lại nhanh chóng sạch tinh như mới.

cach-ve-sinh-do-gom-su

Sử dụng muối và giấm

Đồ sứ bị xước, lâu ngày bám thêm bụi tạo nên vết bẩn không đẹp mắt. Bạn lấy muối và giấm hòa theo tỉ lệ 1:1. Sau đó đem đun nóng cho tan hết muối. Tiếp theo, dùng khăn ẩm phủ lên vết bẩn rồi lấy khăn hơi thô, hơi ráp thấm nước giấm chùi mạnh, vết bẩn sẽ hết.

Đối với những loại đồ gốm sứ nhám, bạn hòa xà phòng với nước, sau đó cho đồ sứ vào ngâm rồi dùng bàn chải mềm để cọ các vết bẩn.

Cách làm sạch các thiết bị sứ cũng áp dụng tương tự như vậy. Chỉ cần bỏ túi 5 mẹo trên đây là bạn có thể tự tin giúp các món đồ sứ trong nhà lại sạch tinh như mới.

Hy vọng với bài viết này của Công ty dọn dẹp vệ sinh chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn!