ve-sinh-phong-khach

Quy trình vệ sinh phòng khách sạch sẽ chính là thực hiện các bước làm sạch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để bạn giảm bớt thời gian, công sức và giúp căn phòng khách có được độ sạch tối ưu.

Phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách đến chơi nhà, cũng là “mặt tiền” của một căn hộ vậy nên việc giữ gìn chúng sạch sẽ, ngăn nắp rất đáng được lưu tâm. Vệ sinh phòng khách đúng cách theo từng bước dưới đây để nhanh chóng đón năng lượng tươi mới vào nhà!

Quét trần phòng khách

Dùng một cây chổi cán dài để quét sạch mạng nhện, váng bụi trên trần cũng như vệ sinh các máng đèn. Trước khi thực hiện việc làm sạch trần nhà bạn nên cất bớt, di chuyển, hay phủ bạt các món đồ đạc bên dưới. Một trần nhà sạch sẽ tạo nên sự mới mẻ, thông thoáng.

Làm sạch cửa kính, quạt treo tường

Quạt treo tường vốn ở trên cao nên khá khó cho việc làm sạch thường xuyên. Tuy nhiên, để tổng vệ sinh căn phòng khách của mình, bạn nên định kỳ tháo lồng quạt và vệ sinh cánh quạt. Cánh quạt là nơi bám rất nhiều bụi bẩn, làm sạch chúng cũng chính là làm sạch không khí trong phòng khách.

ve-sinh-phong-khach-3

Lau sạch các cửa kính bằng dung dịch lau kính và giấy báo sẽ khiến những tấm kính sạch tinh, căn phòng khách như sáng rộng thêm rất nhiều.

Lau chùi các món đồ phòng khách

Bước tiếp theo của quy trình vệ sinh phòng khách chính là làu chùi, làm sạch các món đồ trong phòng.

Bạn tổng vệ sinh bằng cách giặt rèm, bọc gối dựa, vỏ sofa,…

Các món đồ khác có thể lau chùi bằng khăn mềm với dung dịch như giấm, chanh hoặc xà phòng pha loãng.

ve-sinh-phong-khach

Lau sàn phòng khách sạch tinh

Sau khi các món đồ ở phía trên đã được vệ sinh sạch, bước vệ sinh cuối cùng chính là lau chùi sàn nhà. Trước khi dùng cây lau nhà nước, bạn cần quét, hút bụi nhà thật sạch, tránh tình trạng “lọ lem” do bụi bẩn nhòe nhoẹt trong nước.

Nếu sàn nhà có các vết ố bẩn, bạn có thể dùng giấm ăn hoặc bột baking soda để xử lý trước.

Tiếp đó, bạn có thể sử dụng dung dịch nước lau sàn được bán rộng rãi trên thị trường hoặc có thể lau nhà bằng nước ấm.

Tạo hương thơm cho phòng khách

Sau khi phòng khách đã sạch tinh tươm, một chút hương thơm sẽ mang đến cảm giác dễ chịu hơn. Hương thơm bạn có thể mang vào phòng như đèn xông tinh dầu, nến thơm, các loại xịt phòng thiên nhiên. Nếu nhà quá ẩm, bạn có thể đặt ở góc nhà một bát nước hòa than hoạt tính hoặc bột baking soda để hút ẩm cũng rất hiệu quả.

ve-sinh-phong-khach

Kết quả của việc dọn dẹp phòng khách sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng mới tinh khôi. Tuy nhiên, với một căn phòng khách rộng, nhiều đồ đạc, công việc này sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian và năng lượng. Nếu không đảm bảo về sức khỏe, bạn có thể liên hệ đội ngũ vệ sinh tại nhà theo giờ. Hiện nay, dịch vụ này đang rất phổ biến, giá cả cạnh tranh nên không quá tốn kém, nhà cửa lại luôn được sạch sẽ như mới.

Tham khảo thêm những thông tin mới nhất và hữu ích nhất tại website của Công ty dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi.