ve-sinh-tam-kinh-nha-tam-2

Vách kính nhà tắm là nơi ẩm ướt nên rất dễ bị dính các vết ố cặn, vết bẩn do lâu ngày hoặc hơi nước làm gương mờ, mất đi vẻ sáng bóng vốn có. Bạn có thể vệ sinh vách kính nhà tắm với những thao tác đơn giản và nguyên liệu cực dễ tìm dưới đây.

Nhiều gia đình lựa chọn vách kính để tạo không gian tắm cho mình. Vách kính trang nhã, không tốn kém diện tích tuy nhiên sau thời gian sử dụng vẫn có những vết ố vàng, vệt hơi nước đọng làm mất tính thời trang của loại vách này.

Cách tẩy cặn bẩn trên vách kính nhà tắm

Sử dụng kem đánh răng: Kem đánh răng là nguyên liệu làm sạch bề mặt kính rất dễ tìm, vừa thân thiện mà lại hiệu quả cao. Chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm sạch, cho kem đánh răng lên rồi chà lên các vết ố bẩn trên mặt gương.

Cách làm sạch kính phòng tắm bằng dầu hỏa hoặc rượu trắng: Nếu vết bẩn lâu ngày quá “cứng đầu” bạn có thể thay kem đánh răng bằng dầu hỏa, giấm ăn, chanh hoặc rượu trắng. Giấm, chanh, rượu, dầu có khả năng làm sạch mạnh hơn hẳn so với kem đánh răng nên khi vệ sinh kính cũng rất nhanh sạch.

ve-sinh-tam-kinh-nha-tam-3

Dung dịch vệ sinh vách kính nhà tắm để mặt gương sáng bóng hơn: bình xịt kính chuyên dụng, dầu gội đầu, sữa tắm,…Những dung dịch này có độ trơn và tính tẩy rửa nhẹ, đủ để mặt gương sáng bóng.

Với trường hợp vách kính bám bẩn với các loại vôi vữa trong quá trình bạn xây dựng hay cải tạo nhà, chúng tôi gợi ý các cách làm sạch sau:

Dùng cát: Bạn làm ướt khăn sau đó chấm vào cát để lau chùi các mảng vôi bám, chúng sẽ bị tách ra nhanh chóng.

Bột thạch cao hay phấn viết bản hòa với nước sau đó xoa lên vách kính cũng là cách vệ sinh các vết bẩn dạng này.

ve-sinh-tam-kinh-nha-tam-2

Sau khi đã vệ sinh sạch vết bẩn, bạn cần lau lại vách nhà kính một lần nữa. Nếu lau bằng khăn thông thường, vách tắm bằng chất liệu kính dễ bị mờ đục. Một mẹo nhỏ cho bạn là dùng giấy báo vò lại để chà sạch. Kính chắc chắn sẽ sáng mới mà không hề bị mù bởi hơi nước.

Vệ sinh các vật dụng khác bên trong phòng tắm

Vệ sinh bồn rửa mặt: 2 thìa baking soda + 1bát nước + nửa bát giấm + một ít nước rửa bát. Bạn dùng miếng chùi mềm để lau sạch bồn rửa, chúng có khả năng làm sạch các mảng bám và cặn xà phòng.

Vệ sinh bồn tắm: Bồn tắm với chất liệu sứ vậy nên bạn cần tránh dùng những miếng cọ cứng, sắt để vệ sinh. Hãy dùng khăn mềm và bọt biển cùng hỗn hợp nguyên liệu ở trên để chùi rửa.

ve-sinh-tam-kinh-nha-tam

Vậy là căn phòng tắm của bạn cơ bản đã được vệ sinh sạch sẽ rồi đấy! Chắc chắn một căn phòng sạch sẽ mang đến cho bạn cảm giác thật thư giãn và tươi mới.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Công ty dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi.