thong-tac-be-phot-1

Bồn cầu bị tắc có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó có thể là do bể phốt lâu ngày bị đầy. Liệu Vim có thể dùng để thông tắc bể phốt như nhiều gia đình vẫn tin tưởng hay không? Bạn cần hiểu rõ nguyên nhân bể đầy từ đó mới có cách giải quyết thích hợp và cũng để giải tỏa thắc mắc Vim có thông tắc bể phốt được không.

Biểu hiện của việc bị tắc là bể phốt bị khó tiêu, bồn cầu nước chảy chậm, bị đầy ứ gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu bể phốt

Theo thời gian sử dụng lâu dài, rác bẩn, tóc đọng, bám vào thành ống làm bít đường ống cống khiến lỗ thoát dần bị nhỏ lại.

Bể phốt nhỏ hoặc lắp đặt không đúng cách, qua thời gian sử dụng lâu dài khiến bể bị đầy.

Vệ sinh bồn cầu mỗi ngày bằng hóa chất có chất khử vi khuẩn cực mạnh khiến tiêu diệt các loại vi khuẩn tiêu hủy cần thiết trong bồn cầu.

Thả giấy vào bồn cầu nhiều lâu ngày bị tắc.

thong-tac-be-phot-1

Có thể dùng Vim để thông tắc bể phốt không?

Vim “nổi tiếng” là chất tẩy rửa cực mạnh. Tuy nhiên, với một bồn cầu, bể phốt bị tắc thì sản phẩm này hầu như không có tác dụng thậm chí còn gây tác dụng ngược.

Vim diệt khuẩn quá mạnh, vậy nên khi bạn sử dụng mỗi ngày, dùng thường xuyên có thể tiêu diệt luôn các loại vi khuẩn cần thiết để phân hủy bên trong bể phốt. Do đó, khi vệ sinh, bạn cho một lượng vừa đủ, không đổ quá nhiều. Hoặc khi bồn có dấu hiệu bị tắc, bạn có thể ngưng dùng Vim vệ sinh bồn vài ngày.

Do đó, khi bồn đã đầy, bạn đừng nên tiếp tục có ý định dùng Vim để thông tắc bể phốt.

Cách xử lý bồn cầu bể phốt khi bị tắc

– Dùng gậy thụt

thong-tac-be-phot

– Nhỏ chỉ vài giọt nước rửa chén bào bồn cầu, hoặc những loại xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ như dầu gội hoặc xà phòng bánh. Đổ vào 4- 5 ly nước nóng vào bồn. Để như vậy khoảng 20 phút. Sau đó ấn nút xả nước.

– Dùng bột thông tắc: Cách này sử dụng khi nguyên nhân gây ra là bề phốt bị đầy. Với các nguyên nhân bị rác thải gây tắc đường ống thì bột này không có tác dụng.

– Sử dụng dây thép, móc phơi quần áo: Dùng dây thép chắc hoặc bẻ cong móc quần áo để thông ống bồn cầu. Tuy nhiên nếu rác thải mắc quá sâu thì bạn cũng khó lòng thông tắc được.

– Dùng băng keo dán bịt miệng bệ ngồi vệ sinh. Việc làm này tạo áp lực, làm bí hơi bên trong. Sau thời gian, khí hơi sẽ căng phồng lên và khi bạn “giải thoát” loạt băng keo này, bể cũng nhanh chóng được xử lý.

Nếu tất cả các cách trên khi bạn đã thử áp dụng tại nhà mà vẫn không xử lý được vấn đề bồn cầu, bể phốt bị đầy thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ đến Công ty vệ sinh Hà Sơn để nhờ hỗ trợ. Đội ngũ này có nhiều kinh nghiệm và máy móc cần thiết nên rất dễ dàng và nhanh chóng xử lý, giúp bạn chấm dứt tình trạng bất tiện hiện tại.