dung-vim-hoac-vit-duck-de-thong-tac-nha-ve-sinh-va-bon-cau-be-phot-thumb

Nhà vệ sinh, bồn cầu, bể phốt nhà bạn bị tắc nghẽn do sử dụng lâu ngày. Điều này không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà còn tạo ra mùi hôi khó chịu. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách ngay cho bạn cách dùng Vim hoặc Vịt Duck để thông tắc nhà vệ sinh và bồn cầu, bể phốt cực hiệu quả.

Thông tắc bằng Vim

Vim là gì?

Vim là một loại dung dịch đậm đặc, sở hữu công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite được kiểm nghiệm và chứng nhận tại viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Vim được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong gia đình vì đảm bảo an toàn cho người sử dụng hơn các sản phẩm hóa học khác. Vim có rất nhiều công dụng, cụ thể:

 • Diệt sạch vi khuẩn gây bệnh có trong bồn cầu, cống thoát nước, bể phốt,…
 • Tẩy sạch vết bẩn mà không làm mất độ bóng của gạch men.
 • Loại bỏ nhanh chóng các vết ố, làm sáng bóng gạch men, sứ.
 • Tạo mùi hương nhẹ nhàng, thơm ngát và dễ chịu cho nhà vệ sinh.

dung-vim-hoac-vit-duck-de-thong-tac-nha-ve-sinh-va-bon-cau-be-phot-1

Cách sử dụng vim

Dùng để diệt khuẩn: Xịt trực tiếp dung dịch vim lên rãnh thoát nước để tẩy sạch và loại bỏ mùi hôi rồi xả nước.

Dùng để vệ sinh bồn cầu: Xịt vim trực tiếp dưới vùng bồn cầu, đậy nắp. Sau khoảng 10 phút, dùng bàn chải chà nhẹ bồn cầu và xả nước.

Dùng để tẩy rửa nhà vệ sinh: Hòa 2 nắp vim vào ½ xô nước (2.5 lít ) rồi dùng để tẩy rửa sàn và nhiều bề mặt khác nhau.

Dùng để vệ sinh bể phốt: Sau khi xử lý tình trạng tắc bể phốt thành công, bạn mới sử dụng vim để tạo hương thơm, diệt khuẩn và làm sạch bể phốt.

Lưu ý khi dùng vim

 • Khi vệ sinh bồn cầu, bể phốt, nhà vệ sinh bằng vim, bạn cần đeo găng tay, khẩu trang để tránh vim dính vào mắt.
 • Không sử dụng đồng thời vim với các chất tẩy rửa khác vì sẽ gây ra các phản ứng hóa học không mong muốn, gây nguy hiểm cho bạn.
 • Bạn nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng vim, bảo quản vim ở nơi thoáng mát và để chai đứng thẳng, luôn giữ nguyên sản phẩm trong chai.
 • Trường hợp bồn cầu, bể phốt bị tắc nghẽn, bạn phải dùng các biện pháp thông tắc trước rồi mới sử dụng vim để tẩy rửa và diệt khuẩn, tạo hương thơm.

Thông tắc bồn cầu bằng Vịt Duck

Vịt Duck là gì?

Vịt Duck là một loại nước tẩy mang thương hiệu Duck Power. Thành phần của nước tẩy Duck bao gồm nước, axit hydrochloric, chất hoạt động bề mặt, hương liệu, màu. Nước tẩy có dạng đậm đặc, được thiết kế sản xuất dưới dạng chai nên rất tiện sử dụng. Nước vệ sinh Duck có các công dụng là:

 • Tẩy sạch các vết rỉ sét, vết hóa vôi, vết xà phòng đọng lại, vết thâm đen trong kẽ gạch, vết bẩn do vệ sinh cá nhân, vết phèn, vết khói, vết máu, vết dầu mỡ,…trên bồn cầu, bể phốt, sàn nhà vệ sinh.
 • Dễ dàng tẩy rửa sạch sâu tận bên trong thành rìa bồn cầu và diệt trùng đến 99.9% vi khuẩn các loại ngay khi tiếp xúc.
 • Mang lại hương thơm tự nhiên, tươi mát cho nhà vệ sinh, sử dụng thường xuyên sẽ giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

dung-vim-hoac-vit-duck-de-thong-tac-nha-ve-sinh-va-bon-cau-be-phot-2

Cách sử dụng Vịt Duck

Đối với bồn cầu và các thiết bị vệ sinh: Xịt trực tiếp bên dưới vành bồn cầu và các thiết bị vệ sinh cần tẩy rửa rồi chà và rửa sạch bằng nước. Để nguyên trong vòng 5 phút rồi chà rửa thật sạch, sau đó dội lại với nước để rửa trôi toàn bộ chất bẩn cũng như tàn dư của nước tẩy.

Đối với bề mặt gạch men: Xịt nước tẩy lên bề mặt, chà và rửa sạch bằng nước tương tự như đối với bồn cầu.

Lưu ý khi dùng Vịt Duck

 • Bạn không được đổ ngược lại nước trực tiếp vào chai nước tẩy vệ sinh Duck.
 • Cần đeo khẩu trang và găng tay trước khi sử dụng nước tẩy vệ sinh Duck.
 • Tuyệt đối không hòa chung Vịt Duck với chất tẩy rửa nào khác có chứa axit hoặc bất kỳ sản phẩm nào có chứa Clo vì sẽ gây ra những phản ứng hóa học nguy hiểm.

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn, bạn đã biết cách dùng Vim hoặc Vịt Duck để thông tắc nhà vệ sinh và bồn cầu, bể phốt. Nếu bạn không tự khắc phục được, hãy liên hệ với công ty dịch vụ vệ sinh để được hỗ trợ.