quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông là kỹ thuật đòi hỏi nhiều công sức và các thiết bị công nghiệp cần thiết. Quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông đúng quy chuẩn sẽ giúp bề mặt sàn bằng phẳng, loại bỏ những vết lồi lõm, nứt vỡ sau thời gian dài sử dụng. Dưới đây là các bước trong quy trình mài và đánh bóng sàn bê tông.

Sàn bê tông thường được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp bởi độ bền và giá thành thấp. Tuy nhiên, sàn bê tông thường có bề mặt không bằng phẳng. Trong môi trường công nghiệp vốn phải thường xuyên chịu tải trọng lớn khiến bề mặt dễ có các vết nứt, sụt lún. Vậy nên, dựa vào hiện trạng sàn, nhiều doanh nghiệp thường chọn dịch vụ mài sàn bê tông để xử lý các bề mặt không ưng ý.

quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Bước 1: Sử dụng máy mài sàn tạo độ nhám đồng thời xử lý các khuyết điểm, vết nứt vỡ, vết rạn trên bề mặt. Dùng máy mài để mài các phần lồi lên trên nền xi măng.

Các mảng bong tróc cần được phá vỡ, sau đó trám trét lại cẩn thận để tăng cường độ bám dính trước khi sơn lại bằng sơn Epoxy. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn.

Bước 2: Mài thô sàn bê tông

Bước 3: Sau quá trình mài thô là bước thi công tăng cứng. Việc thi công tăng cứng giúp bảo vệ bề mặt sàn không bay màu, chống thấm nước. Sau quá trình tăng cứng, công việc đánh bóng diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Đánh bóng sàn. Sử dụng đầu mài thích hợp để tạo độ bóng cho sàn. Lúc này, chúng tôi sẽ xử lý theo yêu cầu của khách hàng, mài đến khi đạt được độ bóng mà khách hàng ưng ý.

Bước 5: Tạo lớp phủ cho bề mặt sàn. Lớp phủ vừa giúp tăng độ bóng, vừa đóng vai trò giúp bề mặt sàn giảm bám bụi hay vết bẩn.

Bước 6: Vệ sinh lại toàn bộ bề mặt sàn, kiểm tra kết quả, nghiệm thu và bàn giao công trình.

quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Lựa chọn công trình thi công mài sàn bê tông

Để thực hiện quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông đòi hỏi phải có sự am hiểu nhất định đồng thời đơn vị thi công cần có đầy đủ các loại hóa chất, máy móc chuyên dụng để phục vụ cho quá trình này.
Dịch vụ mài sàn bê tông Hà Sơn có đầy đủ các điều kiện đáp ứng để thi công hoàn hảo bề mặt sàn, đáp ứng yêu cầu khó nhất từ khách hàng.
Nếu bạn là kiến trúc sư, kỹ sư công trình hay chủ các cơ sở kinh doanh, công xưởng, nhà mày đang tìm đơn vị thi công mài và làm bóng sàn bê tông có thể liên hệ với Công ty vệ sinh Hà Sơn qua số Hotline: 0901.175.116 để được hỗ trợ.